Tục lệ buộc vía người Thái ở Nghệ An - Quán, Vi Miên (Văn hóa thông tin, 2012)
Khái quát về người Thái ở Nghệ An nói chung và người Thái ở vùng Khủn Tinh (Quỳ Hợp) nói riêng; quan niệm về hồn vía và tục lệ buộc vía theo vòng đời, buộc vía trong trường hợp ốm đau của người Thái ở vùng Khủn Tinh.