Phong tục, tập quán và lễ hội của người Việt - Nguyễn, Trọng Báu (Văn hóa thông tin, 2012)
Khái quát về người Việt: tên gọi, cư trú, dân số, ngôn ngữ, lịch sử xã hội, tín ngưỡng tôn giáo, ... và sự ảnh hưởng, tác động tới các dân tộc; những nét đặc trưng trong phong tục, tập quán, tín ngưỡng và lễ hội của người Việt.