Lí luận nền văn minh Đông Á : Nghiên cứu văn hóa - Cho Dong Il (Hội nhà văn, 2015)
Những tranh luận về nền văn minh Đông Á; đánh giá lại di sản Hán Nôm: văn học chữ Hán, ngôn ngữ dân tộc, quan hệ tương quan, ...; thể chế sách phong và văn minh trung đại, diện mạo tương đồng; hình thái tư tưởng của tam giáo Nho - Phật - Đạo gia;...