Đẩy mạnh kết nối, hợp tác giáo dục và đào tạo Việt Nam – Hàn Quốc - Đặng, Hoàng Linh (2021)
Việt Nam và Hàn Quốc chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 22/12/1992. Mối quan hệ giữa hai quốc gia đã phát triển nhanh chóng với hai lần nâng cấp từ “Quan hệ đối tác toàn diện trong thế kỷ XXI” (năm 2002) lên thành “Đối tác chiến lược” (năm 2009). Hiện nay, hai nước đã và đang có quan hệ hợp tác sâu rộng trên mọi lĩnh vực, trong đó có giáo dục và đào tạo. Bài viết đánh giá những thành tựu trong hợp tác giáo dục và đào tạo Việt Nam – Hàn Quốc thời gian qua, từ đó đưa ra giải pháp nâng cao hơn nữa hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia.