Đất nước Việt Nam qua các đời: Nghiên cứu Địa lý học lịch sử Việt Nam - Đào, Duy Anh (Khoa học xã học, 2017)
Nghiên cứu vị trí địa lý khu vực hành chính qua các đời đến quá trình mở mang lãnh thổ; nghiên cứu những cuộc chiến tranh chống ngoại xâm trong thời đại phong kiến.