Kinh đô rồng từ truyền thống thượng võ đến chủ nghĩa anh hùng - Nguyễn, Khắc Phục (Nxb. Hà Nội, 2019)
Tổng kết truyền thống thượng võ từ thời cổ đến nay: nguồn gốc hình thành người Việt cổ, khát vọng độc lập tự chủ, tinh thần thượng võ trong chiến đấu, trong văn hóa tín ngưỡng, ...;phác họa mối quan hệ nhân quả giữa tinh thần thượng võ với chủ nghĩa anh hùng.