Văn minh Việt Nam - Nguyễn, Văn Huyên (Hội nhà văn, 2020)
Giới thiệu về nền văn minh Việt Nam gồm: Địa lí, lịch sử, chủng tộc Việt, gia đình, làng xã, chế độ chính trị, nhà cửa, trang phục, thức ăn, y học, sản xuất kinh tế, đời sống tôn giáo, đời sống tinh thần và nghệ thuật.