Quốc sử tạp lục - Nguyễn, Thiệu Lâu (Hội nhà văn, 2018)
Tập hợp các bài viết, tiểu luận đã được đăng báo của tác giả về lịch sử Việt Nam như: ghi lại ký ức của tác giả về cụ Phan Bội Châu, Huỳnh Thúc Kháng, cụ Ứng Hoè, Nguyễn Văn Tố; khảo cứu về quan hệ bang giao, việc trị quốc; giới thiệu về các danh nhân lịch sử dưới các thời vua: Gia Long, Minh Mạng, Thiệu Trị, ...