Sinh hoạt của người việt - Nguyễn, Văn Huyên (Hội nhà văn, 2020)
Tìm hiểu cặn kẽ các phương diện trong đời sống sinh hoạt của người Việt; khảo tả từ các loại hình nhà ở, các kiểu cư trú, vấn đề chi tiêu, ăn uống, cho đến các hoạt động kiện cáo, hát đối đáp hay thờ cúng thành hoàng của người nông dân Việt Nam.