Xã hội Việt Nam : Khảo luận - Lương, Đức Thiệp (Hội nhà văn, 2018)
Khảo tả những biểu hiện sinh động, giá trị truyền thống của xã hội Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX; đi sâu mô tả đời sống kinh tế, chính trị, các phong tục tập quán, tín ngưỡng, các hoạt động văn hóa vật chất và tinh thần của người Việt.