Mười giá trị văn hóa tiêu biểu Thăng Long - Hà Nội : Ẩm thực - Nguyễn, Viết Chức (Nxb. Hà Nội, 2019)
Giới thiệu các giá trị văn hóa ẩm thực của Thăng Long, Hà Nội xưa: Mọc vân ám, ốc nấu thả, mực nấu thượng thang...; các món ngon hiện còn thịnh hành như: Chả cá Hà Nội, phở Hà Nội, bún thang, giò chả Ước Lễ...; các món quà ngon gồm cốm làng Vòng, bánh tẻ Sơn Tây, kem Tràng Tiền...; hướng dẫn cách chọn nguyên liệu, chế biến, trình bày và cách thưởng thức tinh tế của người Hà thành qua từng món ăn.