Thăng Long - Hà Nội qua các thời kỳ lịch sử - Đặng, Duy Phúc (Nxb. Hà Nội, 2019)
Giới thiệu lịch sử Thăng Long - Hà Nội và những nhân vật gắn liền với mỗi giai đoạn lịch sử, những đóng góp to lớn của họ đối với lịch sử dân tộc qua các thời kỳ từ thuở sơ khai: thời vua Hùng, các triều đại Lý, Trần, Hồ, Lê... đến giai đoạn suy tàn của chế độ phong kiến và chiến tranh giành độc lập dân tộc.