Chuyện quanh ta - Phạm, Quang Long (Nxb. Hà Nội, 2019)
Đề cập đến các vấn đề, quan điểm sống của tác giả mang tính khái quát, lâu dài có tầm vóc quy mô và cả những ứng xử nhỏ trong phạm vi hẹp của nội hàm văn hóa như: thấm nhuần quan điểm lịch sử khi xử lý các vấn đề của văn hóa, 1 số nhận thức bước đầu về văn hóa giữ nước của ông cha, nghiên cứu văn hóa làng xã từ góc nhìn hiện đại, ...