Lời ăn tiếng nói của người Hà Nội - Nguyễn, Kim Thản (Nxb. Hà Nội, 2019)
Vận dụng những nền tảng lý thuyết ngôn ngữ kết hợp với việc khảo sát sự biến đổi của lời nói qua cuộc sống sinh hoạt đời thường dưới ảnh hưởng của những yếu tố lịch sử, địa lý; chỉ ra những đặc trưng cơ bản của tiếng Hà Nội; cách thức sử dụng ngôn ngữ và khẳng định nét đặc trưng văn hóa của người Hà Nội.