Tám trận đánh nổi tiếng đất Hà Thành - Nguyễn, Sinh Thủy (Nxb. Hà Nội, 2019)
Viết về 8 trận đánh nổi tiếng trên địa bàn Thăng Long - Hà Nội: Trận đánh nổi tiếng đầu Công nguyên; trận Chương Dương Độ; trận Tốt Động - Chúc Động; trận Ngọc Hồi - Đống Đa; trận quân Pháp đánh úp hạ thành Hà Nội lần thứ nhất năm 1873; trận quân Pháp đánh úp hạ thành Hà Nội lần thứ hai năm 1882; trận quân Pháp đánh úp hạ thành Hà Nội lần thứ ba (19/12/1946 - 17/2/1947); trận Điện Biên Phủ trên không.