Dân cư Thăng Long - Hà Nội - Đỗ, Thị Minh Đức (Nxb. Hà Nội, 2019)
Khái quát sự hình thành cộng đồng dân cư ở khu vực Hà Nội; trình bày 1 số khái niệm về quy mô dân số và sự biến động dân số, cơ cấu dân số; phân tích 1 số khía cạnh về chất lượng cuộc sống; phân bổ dân cư; quần cư nông thôn; đô thị hoá và quần cư đô thị; vấn đề di dân ở Hà Nội từ giữa thập niên 1980 trở lại đây và 1 số khuyến nghị.