Kiến trúc Thăng Long - Hà Nội - Lê, Văn Lân (Nxb. Hà Nội, 2019)
Khái quát về kiến trúc Thăng Long từ thế kỷ XI - XIX; kiến trúc Hà Nội cuối thế kỷ XIX - nửa đầu thế kỷ XIX; kiến trúc Hà Nội nửa sau thế kỷ XX, bước vào thế kỷ XXI; di sản và bản sắc kiến trúc Thăng Long - Hà Nội.