Sông hồ Hà Nội - Đặng, Văn Bào (Nxb. Hà Nội, 2019)
Tổng quan về sông hồ Hà Nội; nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng tới quá trình hình thành và phát triển hệ thống sông, hồ, suối, đầm Hà Nội; phân tích biến động lòng sông và những dòng sông cổ của Hà Nội.