Gia đình Thăng Long - Hà Nội - Lê, Thị Quý (Nxb. Hà Nội, 2019)
Trình bày 1 số vấn đề lý luận về gia đình: định nghĩa, khái niệm, hình thức, chức năng; quá trình hình thành, phát triển của gia đình Việt Nam và gia đình Thăng Long - Hà Nội qua các truyền thuyết, câu chuyện lịch sử; gia đình Thăng Long - Hà Nội qua các thời kỳ: thời kỳ phong kiến tới trước khi thực dân Pháp xâm lược (1010 - 1858), thời kỳ thực dân nửa phong kiến (1858 - 1945), thời kỳ công nghiệp hoà, hiện đại hoá đất nước (1954 - 2017).