Kinh tế đối ngoại Thăng Long - Hà Nội - Nguyễn, Quang Lân (Nxb. Hà Nội, 2019)
Tổng kết thực tiễn hoạt động kinh tế đối ngoại: ngoại thương, đầu tư nước ngoài, du lịch quốc tế, các dịch vụ ngoại tệ, ...; phân tích lợi thế so sánh của kinh tế đối ngoại Thủ đô trong quan hệ với các thị trường chủ yếu: Nhật Bản, Hàn Quốc, ASEAN, Trung Quốc, Mỹ, ...; phác thảo những định hướng, tầm nhìn mới của hoạt động kinh tế đối ngoại trên địa bàn Thủ đô đến năm 2030.