Tổng tập khảo cổ học Thăng Long - Hà Nội 1898 - 8/2008 - Tống, Trung Tín (Nxb. Hà Nội, 2019)
Giới thiệu các địa điểm khảo cổ học thuộc các văn hóa tiền Đông Sơn và Đông Sơn ở Hà Nội; tổng quan về khảo cổ học thời đại đồng thau sắt sớm, khảo cổ học về lịch sử Hà Nội; khảo cổ học Hà Nội thế kỷ 1 - 19; phân tích các giá trị lịch sử văn hóa của các di tích khảo cổ học Hà Nội trong thời kỳ dựng nước và giữ nước từ thuở sơ khai đến thế kỷ 19; thực trạng và đánh giá công tác bảo tồn các di sản khảo cổ học Hà Nội; đề xuất giải pháp bảo tồn và phat huy giá tị di sản khảo cổ học.