Quản lý nhà nước về hoạt động tôn giáo trong bối cảnh toàn cầu hóa - Ngô, Văn Trân (2021)
Hội nhập quốc tế trong bối cảnh toàn cầu hóa đang là xu hướng tất yếu, có tác động sâu sắc đến nhiều lĩnh vực xã hội. Toàn cầu hóa vừa là cơ hội để giao lưu văn hóa, tín ngưỡng, tôn giáo, vừa tạo ra sự đa dạng tín ngưỡng, tôn giáo. Trong bối cảnh đó, tín ngưỡng, tôn giáo Việt Nam đã và đang có nhiều thay đổi. Vấn đề đặt ra là vai trò quản lý của Nhà nước đối với sự biến đổi đó nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng về tôn giáo của Nhân dân gắn liền với bảo tồn các giá trị truyền thống Việt Nam trong bối cảnh mới.