Áp dụng công thức đánh giá năng lực công chức lãnh đạo, quản lý phòng chuyên môn, nghiệp vụ tại ủy ban nhân dân thành phố trực thuộc trung ương - Nguyễn, Xuân Tiến (2021)
Tổ chức lao động khoa học đối với công chức lãnh đạo, quản lý phòng chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu tính chuyên môn hóa cao, theo vị trí việc làm của công chức lãnh đạo, quản lý cấp phòng thuộc cơ quan chuyên môn của Ủy ban nhân dân thành phố trực thuộc trung ương là cơ sở nâng cao hiệu quả quản lý hành chính nhà nước trong bối cảnh thúc đẩy cải cách hành chính ở Việt Nam hiện nay. Bài viết nghiên cứu định hướng trọng tâm của chính quyền địa phương trong thực hiện nâng cao năng lực thực thi công vụ của công chức lãnh đạo, quản lý phòng chuyên môn, nghiệp vụ và đưa ra những vấn đề cần giải quyết khi áp dụng công thức đánh giá năng lực đối với đội ngũ này.