Hài lòng với việc làm ở các giai cấp trung lưu Thành phố Hồ Chí Minh - Bùi, Thế Cường (2018)
Bài viết là một báo cáo thực nghiệm, kết nối chủ đề trung lưu và việc làm. Các giai cấp trung lưu được nghiên cứu, tranh luận rộng rãi trong vài thập niên qua trên thế giới. Từ hai thậpniên nay, chủ đề này được chú ý ở Việt Nam. Việc làm vốn là một quan hệ và điều kiện xuất hiện từ lâu trong lịch sử loài người, nhưng nó được đặc biệt chú ý cùng với quá trình công nghiệp hóa tư bản chủ nghĩa. Ngày nay, việc làm và thị trường lao động là mối quan tâm thường xuyên nóng trong chính trị và khoa học xã hội. Bài viết mô tả mức hài lòng về việc làm ở các giai cấp trung lưu Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một sản phẩm của Đề tài cấp Nhà nước Chuyển dịch cơ cấu xã hội trong phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đến năm 2020 (KX.02.20/11 - 15), do Bộ Khoa học và công nghệ Việt Nam tài trợ, thực hiện năm 2014 - 2015.