Kinh đô Thăng Long - Những khám phá khảo cổ học - Tống, Trung Tín (Nxb. Hà Nội, 2019)
Tái lại hình ảnh về Kinh đô Thăng Long thông qua những khám phá, phát hiện về khảo cổ học trong những năm gần đây: Khảo cổ học trục di tích Đoan Môn - Hậu Lâu - Bắc Môn - Kính Thiên, địa điểm 18 Hoàng Diệu và 1 số địa điểm khác như địa điểm 11 Lê Hồng Phong, địa điểm 62 - 64 Trần Phú, địa điểm Giảng Võ, địa điểm Quần Ngựa, Văn Miếu, đàn tế Nam Giao, Đội Cấn - đê Bưởi.