Văn hóa ứng xử trong nghề chế biến nông sản của cư dân làng Mậu Hòa, xã Minh Khai, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội: Luận án Tiến sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Thanh Hòa (2020)
Những yếu tố tác động đến sự hình thành và tồn tại của văn hóa ứng xử của người làm nghề chế biến nông sản làng Mậu Hòa; chỉ ra những dạng thức biểu hiện trong văn hóa ứng xử của người làng nghề chế biến nông sản: với môi trường tự nhiên, với môi trường xã hội, với bản thân; những bàn luận và vấn đề đặt ra trong xây dựng quy tắc, chuẩn mực đạo đức, định hướng hành vi cá nhân phù hợp, xây dựng cộng đồng làng nghề hài hòa giữa phát triển kinh tế và bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống.