Sưu tập hiện vật hoàng cung Triều Nguyễn lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Lan (2015)
Giới thiệu tổng quan về lịch sử, nguồn gốc sưu tập hiện vật; Nghiên cứu những giá trị lịch sử, văn hóa của sưu tập hiện vật, thống kê, phân loại và miêu tả sưu tập hiện vật Bảo vật Hoàng cung triều Nguyễn tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia; Phương hướng bảo quản, trưng bày và phát huy giá trị lịch sử, văn hóa của sưu tập Bảo vật Hoàng cung triều Nguyễn tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia.