Sự biến đổi trong nghi lễ tang ma của người HMông Lềnh (Xã Nậm Tha, huyện Văn Bàn, Tỉnh Lào Cai) : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Vũ, Thị Thanh Huyền (2015)
Các nghi lễ trong tiến trình của một đám tang, sự biến đổi của nghi lễ trong tang ma; Tín ngưỡng và các hình thức sinh hoạt văn hóa được thể hiện trong tang ma của người Hmông, những giá trị văn hóa về sự sống và cái chết, mối quan hệ giữa cá nhân và cộng đồng.