Sưu tập đồ dệt của dân tộc Thái tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Lý, Thị Ngọc Dung (2014)
Tìm hiểu về giá trị văn hóa trong những hiện vật có trong sưu tập đồ dệt của dân tộc Thái, những nét đặc sắc trong nghề dệt và sản phẩm dệt của người Thái tại Việt Nam: Các vấn đề bảo tồn và phát huy giá trị sưu tập.