280 giai thoại về con người và vùng đất Yên Thành : Trước Cách mạng tháng 8 năm 1945 - Nguyễn, Tâm Cần (Đại học Vinh, 2020)
Khái quát về địa lý, lịch sử huyện Yên Thành (Nghệ An); Khái niệm về giai thoại và những đặc điểm chính về giai thoại ở vùng Yên Thành. Giới thiệu các giai thoại về con người Yên Thành bao gồm: Các nhà khoa bảng, các danh tướng, các nhà hoạt động cách mạng và các giai thoại Folklore.