Tư tưởng về con người trong lịch sử triết học phương Tây trước Mác : Sách chuyên khảo - Trần, Sỹ Dương (Quân đội nhân dân, 2020)
Phân tích, luận giải làm rõ những lập trường triết học và cách tiếp cận khác nhau về con người trong lịch sử triết học phương Tây trước Mác như: triết học phương Tây cổ đại, triết học Tây Âu thời trung cổ, thời phục hưng và cận đại, triết học cổ điển Đức.