Trữ lượng cảm xúc, trữ lượng của tâm hồn - Nguyễn, Trọng Hoàn (Văn học, 2020)
Phân tích, bình luận về bút pháp nghệ thuật trong sáng tác thơ ca của các tác giả tiêu biểu như: Tố Hữu, Bà Huyện Thanh Quan, Vũ Đình Liên, Thế Lữ, Hồ Chí Minh, Tagore, Y Phương, Hữu Thỉnh, Viễn Phương...