Nho học và lịch sử tư tưởng Việt Nam - Nguyễn, Tài Thư (Đại học Sư phạm, 2020)
Nghiên cứu về nội dung tư tưởng của Nho học từ khi được truyền vào Việt Nam và gắn liền với lịch sử - xã hội của đất nước từ thời trung đại cho đến thời cận đại; mối quan hệ của Nho học với tín ngưỡng, tôn giáo, văn hoá, tinh thần của dân tộc trong lịch sử; một số nhà tư tưởng tiểu biểu của Nho học Việt Nam và những ảnh hưởng của Nho học đối với xã hội Việt Nam hiện đại.