Tăng cường quản lý đội ngũ công chức làm công tác đối ngoại hiện nay - Ngô, Thị Hồng Gấm (2021)
Hiện nay, Việt Nam đang tiến hành quá trình hội nhập một cách sâu rộng với các nước trong khu vực và trên thế giới. Quan hệ đối ngoại từng bước được mở rộng, vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng lên trên trường quốc tế. Để đáp ứng yêu cầu của quá trình hội nhập cần xây dựng một đội ngũ công chức làm công tác đối ngoại có năng lực và phẩm chất. Điều này đòi hỏi phải tăng cường quản lý đội ngũ công chức làm công tác đối ngoại. Bài viết tập trung phân tích sự cần thiết và đề xuất giải pháp hoàn thiện quản lý đội ngũ công chức làm công tác đối ngoại trong giai đoạn hiện nay.