Chính quyền nhà nước trong lịch sử Việt Nam từ năm 1527 đến năm 1802 - Trần, Thị Vinh (Khoa học xã học, 2020)
Giới thiệu tổ chức chính quyền nhà nước, chế độ khoa cử, bổ dụng quan lại vào làm việc trong chính quyền nhà nước, phương thức tuyển chọn quan lại qua các các triều đại: thời Lê Mạc (Bắc triều: 1527 - 1592, Nam triều: 1533 - 1592), thời Lê Trung hưng (1593 - 1787), thời các chúa Nguyễn (1558 - 1777), thời Tây Sơn (1788 - 1802)