Mân hành thi thoại tập của Lý Văn Phức : Những giá trị sử liệu, văn chương, văn hóa và ngoại giao - Phan, Thị Thu Hiền (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Nghiên cứu bối cảnh lịch sử, xã hội, tình hình chính trị, quan hệ ngoại giao Việt - Trung đầu thế kỷ XIX cũng như tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp và tâm tư của nhà ngoại giao, nhà văn lỗi lạc Lý Văn Phức.