Di dân của các dân tộc thiểu số : Những vấn đề đặt ra và giải pháp - Nguyễn, Đình Tuấn (Khoa học xã học, 2020)
Thực trạng, diễn biến di dân, các yếu tố tác động đến di dân từ năm 1986 đến nay; Dự báo xu hướng, kiến nghị chính sách và giải pháp đối với các dân tộc thiểu số trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa.