Tục chơi diều trong phát triển cộng đồng ở đồng bằng Bắc bộ - Đặng, Thị Phương Anh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Lý thuyết về phát huy di sản văn hóa phi vật thể trong phát triển cộng động; Đánh giá khả năng phát triển cộng đồng của tục chơi diều ở Đồng bằng Bắc bộ; Đề xuất mô hình quản lý và giải pháp phát huy giá trị tục chơi diều ở Đồng bằng Bắc bộ