Sự tích các Thành hoàng làng Thăng Long - Hà Nội - Đỗ, Thị Hảo (Chính trị quốc gia Sự thật, 2020)
130 sự tích các vị Thành hoàng làng được thờ tự tại các di tích có giá trị lịch sử, văn hoá, kiến trúc, được Nhà nước xếp hạng tại Hà Nội. Ở sự tích mỗi vị Thành hoàng được khai thác những nghi lễ, nét độc đáo trong lễ hội thờ thần, nơi thờ tự theo địa danh và được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái tên hiệu của thần Thành hoàng như: Ả Lã công chúa, Ả Lanh công chúa và Văn Bồng đại tướng, Ả Nanh phu nhân và Ả Nương phu nhân, An Dương Vương...