Xây dựng và phát huy giá trị gia đình trong điều kiện mới - Phạm, Quốc Nhật (2021)
Trong vài thập niên qua, kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam và thế giới có biến đổi nhanh khiến gia đình Việt Nam đứng trước những thay đổi chưa từng có. Gia đình Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đang có nhiều thời cơ nhưng cũng phải đối mặt với những thách thức vô cùng lớn. Một trong những thách thức đó là gia đình đang dần đánh mất đi giá trị của mình và là nguy cơ tiềm ẩn đối với sự ổn định xã hội và phát triển của đất nước.