Những vấn đề đặt ra đối với tổ chức bộ máy ban tuyên giáo địa phương - Phạm, Thu Hà (2021)
Sau Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, đội ngũ cán bộ ban tuyên giáo ở địa phương có sự biến động nhất định. Tổ chức bộ máy và cơ chế hoạt động của ban tuyên giáo cấp tỉnh, huyện chưa có sự đồng bộ, thống nhất. Công tác tuyên giáo ở xã, phường, thị trấn có nhiều mô hình triển khai khác nhau. Điều này đã ảnh hưởng trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, liên hệ công tác, trao đổi kinh nghiệm giữa các ban tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, huyện ủy, quận ủy trên cả nước.