Khoa học lãnh đạo, quản lý và sự vận dụng vào Việt Nam : Sách chuyên khảo - Đỗ, Minh Cương (Khoa học xã học, 2020)
Cơ sở lý luận về lãnh đạo, quản lý tổ chức và xã hội. Nội dung các tư tưởng, lý luận lãnh đạo, quản lý của Trung Quốc thời kỳ cổ đại và phương tây thời kỳ hiện đại; trình bày tư tưởng, lý luận và văn hoá lãnh đạo, quản lý của Việt Nam. Khảo sát, đánh giá thực trạng về nhận thức và hoạt động lãnh đạo, quản lý ở Việt Nam hiện nay. Đồng thời đưa ra quan điểm, giải pháp nâng cao năng lực và hiệu quả lãnh đạo, quản lý của Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh và tích cực hội nhập quốc tế