Xây dựng và phát triển kinh tế số của một số quốc gia trên thế giới và kinh nghiệm cho Việt Nam - Đặng, Thị Hoài (2021)
Kinh tế số là nền kinh tế vận hành chủ yếu dựa trên công nghệ số, đặc biệt là các giao dịch điện tử thông qua internet. kinh tế số được gọi là kinh tế internet (internet economy), kinh tế mới (new economy) hay kinh tế mạng (web economy). Việt Nam là quốc gia có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế số với những lợi thế riêng.