Tăng cường sự phối hợp giữa hệ thống chính trị cơ sở với Nhân dân trong bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số - Nguyễn, Tú Anh (2021)
Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số cần huy động sự tham gia tích cực, chủ động của cả hệ thống chính trị, của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhất là tăng cường phối kết hợp của hệ thống chính trị cơ sở với Nhân dân. Đây là nhiệm vụ mang tính chiến lược lâu dài nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của hệ thống chính trị cơ sở trong thực hiện quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần ổn định chính trị – xã hội, nâng cao vị thế, uy tín của đất nước trên trường quốc tế.