Quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng cơ bản trong các đơn vị sự nghiệp công lập – thực trạng và giải pháp - Phan, Công Khanh (2021)
Hoạt động quản lý dự án đầu tư xây dựng nói chung và quản lý dự án đầu tư xây dựng trong các đơn vị sự nghiệp công lập nói riêng đã được quy định khá cụ thể tại Nghị định số 59/2015/NĐ - CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện hoạt động quản lý đã bộc lộ một số hạn chế, bất cập, đặc biệt đối với các đơn vị sự nghiệp công lập. Bài viết nghiên cứu đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động dự án đầu tư xây dựng ở các đơn vị sự nghiệp công lập hiện nay.