Công nhân trí thức và chủ trương trí thức hóa công nhân của Đảng - Trần, Thị Như Quỳnh (2021)
Trong những thập kỷ gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng khoa học - công nghệ, giai cấp công nhân đã có những biến đổi sâu sắc, dẫn tới sự hình thành ngày càng đông đảo đội ngũ công nhân trí thức. Làm rõ tính tất yếu sự xuất hiện của đội ngũ công nhân trí thức cũng như chủ trương trí thức hóa công nhân của Đảng ta là những bổ sung kịp thời trong nhận định về giai cấp công nhân. Điều đó vừa khẳng định tính khoa học và cách mạng của chủ nghĩa Mác - Lênin về giai cấp công nhân và sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân, vừa khẳng định sự kiên định và vận dụng sáng tạo của Đảng ta trong thời kỳ mới.