Tìm hiểu lễ hội Hà Nội - Lê, Hồng Lý (Nxb. Hà Nội, 2010)
Nghiên cứu hệ thống lễ hội ở Hà Nội nhằm tìm ra những nét đặc trưng, những vấn đề lịch sử, những sắc thái riêng của lễ hội Hà Nội; vai trò của nó trong đời sống chính trị, xã hội và văn hóa, tâm lý của con người.