Phát huy tiềm lực tự nhiên, kinh tế, xã hội và giá trị lịch sử văn hóa phát triển bền vững thủ đô Hà Nội đến năm 2020 - Phùng, Hữu Phú (Nxb. Hà Nội, 2010)
Nghiên cứu tiềm năng và thực trạng sử dụng các nguồn lực tự nhiên, nguồn lực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội ở Thăng Long xưa, Hà Nội nay; bài học lịch sử và thời cơ, thách thức, tầm nhìn của thủ đô năm 2020 đến 2050; 1 số quan điểm phát triển, định hướng và đề xuất hệ giải pháp phát triển thủ đô trong những năm tới.