Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Hà Nội - Nguyễn, Đình Lê (Nxb. Hà Nội, 2010)
Khái quát về phong trào cách mạng Hà Nội trước năm 1930; phong trào đấu tranh cách mạng từ cuối năm 1939 đến đầu năm 1945; cao trào kháng Nhật đến tổng khởi nghĩa, xây dựng chính quyền nhân dân; nguyên nhân thắng lợi, ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm của cách mạng tháng Tám ở Hà Nội.