Bản sắc văn hóa vùng ở Việt Nam - Ngô, Đức Thịnh (Đại học Quốc gia, 2021)
Phác thảo phân vùng văn hóa ở Việt Nam gồm: vùng văn hóa đồng bằng Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ, Tây Bắc và miền núi Bắc Trung Bộ, vùng duyên hải Bắc Trung Bộ, duyên hải Trung và Nam Trung Bộ, ...; phân tích đa dạng bản sắc văn hóa vùng và tổng thể phát triển văn hóa các dân tộc ở Việt Nam.